Hội thảo du học Nhật Bản

Xem kết quả: /  số bình chọn: 30
Bình thườngTuyệt vời 
Chương trình chủ đề "Du học hay tu nghiệp sinh tại Nhật? Ưu và nhược điểm?" được tổ chức lúc 10h30 ngày 27/7 tại số 7-9 Đồng Nai, phường 2, quận Tân bình, TP HCM.
Tham gia chương trình có hiệu trưởng trường Meric thuộc Tập đoàn giáo dục Meric (Meric Group) được thành lập tại thành phố Osaka Nhật Bản từ năm 1989.
Meric Group là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội xúc tiến giáo dục ngôn ngữ Nhật Bản. Sau 20 năm đào tạo và phát triển, Meric Group đã đào tạo ra hàng chục nghìn sinh viên ưu tú, trong số đó có rất nhiều người được nhận vào Đại học Tokyo của Nhật Bản sau khi tốt nghiệp từ Meric.
 
3
 
Meric Group đã có 8 cơ sở đào tạo tại Nhật Bản (Osaka và Tokyo), Trung Quốc (Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu), Hàn Quốc (Busan).
Trường Nhật Ngữ Meric tại thành phố Osaka lớn thứ ba cả nước vốn được mệnh danh là “Thế giới của nội trợ” bởi sự phong phú của những món ăn hấp dẫn hảo hạng nơi đây. Bạn chỉ mất 10 phút đi từ trường đến ga tàu điện ngầm Nippombashi Kintetsu và Namba.
Kỳ nhập học và thời gian học: Tháng 1 (một năm 3 tháng); tháng 4 (một hoặc 2 năm); tháng 7 (một năm 9 tháng); tháng 10 (một năm 6 tháng).
Nội dung khóa học:
6 tháng đầu học sinh sẽ học chương trình sơ cấp (1 và 2). Mục tiêu là giảng dạy hội thoại trong giờ học bằng tiếng Nhật và học Hiragana, Katakana và chữ Hán (Kanji) cơ bản.
6 tháng tiếp theo học sinh sẽ học chương trình trung cấp (1 và 2). Dùng kiến thức cơ bản đã học để sử dụng truyền đạt cho chính xác, phần này dạy luyện nghe nhanh và tự nhiên. Trong kỳ luyện đọc và học các loại ngữ pháp của chương trình thi năng lực tiếngNhật NI Kyu.
 
6 tháng tiếp theo học sinh sẽ học chương trình cấp cao (1 và2). Mục đích phần này dùng những đoạn văn khó hay nhiều loại tài liệu có mang tính chất văn học để cho từng nhóm vừa nói chuyện vừa trao đổi ý kiến và hướng tới kỳ thi năng lực tiếng Nhật IT Kyu.
6 tháng cuối học sinh sẽ học chương trình ôn luyện thi đại học, cao đẳng…(1 và 2). Mục đích chương trình này giúp cho học sinh đạt kết quả tốt khi thi vào các trường đại học, cao đẳng bằngcách giúp học sinh luyện các bài văn nhỏ, luyện đối thoại phỏng vấn và luyện hiểu được các thông tin qua sách vở báo chí.
Chương trình tuyển học sinh tốt nghiệp PTTH hoặc cao Đẳng, đại học là một lợi thế. Biết tiếng Nhật cấp 4 (YON KYU) (không biết sẽ được đào tạo).
Học phí: 600.000 JPY một năm. Sau khi học sinh nhận được thư chấp nhận nhập cảnh của Cục nhập cư Nhật Bản sẽ nộp phí. Việc học sinh nhận được thư chấp nhận nhập cảnh của Cục nhập cư đồng nghĩa với việc học sinh sẽ có visa du học.
 
Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm 4 giời một ngày đi học và 8 giờ một ngày trong các ngày nghỉ. Các công việc làm thêm bao gồm: Phục vụ tại các quán ăn,dạy tiếng Việt, trông trẻ con, chăm sóc người già, phát báo… Mức lương dao động từ 800 JPY một giờ đến 1.500 JPY một giờ. Thu nhập tối thiểu khoảng 1.300 USD một tháng. Với mức lương này sinh viên tự trang trải toàn bộ chi phí ăn ở và học phí cho những kỳ tiếp theo.
Học sinh đăng ký kỳ nhập học tháng 1/2013 sẽ được miễn phí hồ sơ, hạn nộp hồ sơ 30/7, đón miễn phí tại sân bay về ký túc xá, hỗ trợ vay vốn ngân hàng. Đặc biệt, trường Meric cam kết giới thiệu việc làm cho tất cả sinh viên theo học.
 
theo: vnexpress